Zen Zen
16/03/2024 20:06

75 doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day 2024

Tại Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day 2024 diễn ra tại Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (cơ sở TP. Thủ Đức) ngày 15/3 đã có 74 doanh nghiệp tham gia với hơn 5.200 vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng. 

HUTECH Career Day 2024 là sự kiện phối hợp giữa Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) và 75 doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước trên rất nhiều lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, Logistics, thương mại điện tử, FMCG, Retail, bảo hiểm, sản xuất, tư vấn - giáo dục, kế toán - kiểm toán, công nghệ…

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

PGS.TS. Trần Văn Tùng, Trưởng khoa Tài chính – Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM, cho hay, trong hơn 5.200 vị trí việc làm tại ngày hội, nhu cầu tuyển dụng khối ngành Tài chính – thương mại đứng đầu với nhu cầu tuyển hơn 2.100 nhân sự, chiếm tỷ lệ 42% nhu cầu tuyển dụng. Theo đó, các vị trí việc làm khối ngành phổ biến như Kế toán, Ngân hàng, Thương mại điện tử... được các nhà tuyển dụng đánh giá cao làm cho nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

"Nhà tuyển dụng chú trọng các vị trí như thực tập sinh giao dịch viên, kế toán, tư vấn thuế, thực tập sinh thương mại điện tử… ", ông Tùng thông tin.

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng khối ngành Marketing cũng khá cao, chiếm tỷ lệ gần 20% với hơn 1.000 đầu việc. Các vị trí việc làm cần tuyển dụng nổi bật như nhân viên tiếp thị, thực tập sinh Marketing hay nhân viên tại chuỗi siêu thị tại các doanh nghiệp lớn như Saigon Co.op, Colusa-Miliket, ACFC & VFBS, Công ty AEON Việt Nam, Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam, …

PGS.TS. Trần Văn Tùng  cho biết thêm, khối ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội tiếp cận hơn 1.000 đầu việc, chiếm tỷ lệ hơn 20% nhu cầu tuyển dụng của ngày hội. Các vị trí việc làm khối ngành quản trị kinh doanh phổ biến như thực tập sinh kinh doanh, chuyên viên tư vấn, nhân viên phát triển kinh doanh tại các doanh nghiệp như Tập đoàn BIN Corporation, Vissan, An Khang Real….

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tăng cường tuyển dụng tại các khối ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật. Các vị trí việc làm cần tuyển dụng như chuyên viên kinh doanh phần mềm, nhân viên vận hành máy, nhân viên bảo trì và QC cơ khí tại Công ty MISA, phần mềm kế toán Safebooks…

Đến Ngày hội để tìm kiếm các vị trí việc làm giao dịch viên tại các Ngân hàng Trần Thị Thu Thảo (năm thứ tư, Khoa Tài chính – Thương mại, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã được ứng tuyển vào Ngân hàng TPBank.

Sau khi phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng Thảo đã được ghi nhận lại kết quả và cô hy vọng mình sẽ đậu. “Đến với Ngày hội hôm nay mình rất phấn khởi và hào hứng. Mình mong chờ nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra với hy vọng có thể tìm kiếm được đơn vị thực tập cũng như công tác sau khi ra trường”.

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Nguyễn Võ Linh (khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Công nghệ) cũng rất vui và háo hức khi tham gia Ngày hội Tuyển dụng khối ngành Kinh tế hôm nay. Linh đang mong muốn tìm được một công việc phù hợp trước khi ra trường. “Hiện tại mình chỉ học tập tại Trường nên mình đã dành nhiều thời gian đầu tư cho CV hôm nay của mình với hy vọng ứng tuyển vào những công ty chuyên về nhân sự - đúng ngành học của em”, Võ Linh bày tỏ.

Ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Ngân hàng LPBank (chi nhánh TP.HCM), cho hay, những nhân sự ứng tuyển vào ngân hàng LPBank đầu tiên phải có chuyên môn về tài chính, sau đó cần giao tiếp tốt và trung thực.

"Chúng tôi mong muốn tuyển chọn được những nhân sự tốt nhất, các bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên hoặc thực tập sinh tại LPBank. Chúng tôi nhận thấy HUTECH Career Day 2024 có ý nghĩa thiết thực, kết nối doanh nghiệp với nguồn nhân lực chất lượng cũng như giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp trong cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình", ông Thông nói.

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Trong khi đó, một đại diện tuyển dụng đến từ Sacombank cho biết, thời gian gần đây, các hoạt động của ngân hàng truyền thống thay đổi rất nhiều bởi quá trình chuyển đổi số. Do vậy, cán bộ, nhân viên của ngân hàng luôn luôn phải cập nhật kiến thức mới, tìm cách làm việc mới, tư duy mới.

"Chúng tôi không chờ sinh viên sắp ra trường mới tiếp cận, thời gian qua, Sacombank đã xây dựng các chương trình tiếp cận sinh viên từ năm 2, năm 3, tổ chức nhận thực tập sinh để chia sẻ về cách làm việc mới, tư duy mới của ngành ngân hàng với sinh viên. Qua đó giúp sinh viên khi ra trường hòa nhập nhanh với doanh nghiệp", đại diện này chia sẻ.

PGS.TS. Phan Đình Nguyên, Phó Hiệu trưởng HUTECH, khẳng định nhà trường luôn chú trọng kết nối các bên liên quan tham gia đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Phát huy thế mạnh là môi trường đào tạo năng động, sáng tạo và tích cực hội nhập quốc tế, HUTECH luôn xác định việc hợp tác, kết nối với doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển lâu dài của nhà trường.

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

"Chương trình HUTECH Career Day 2024 như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Tôi mong sinh viên tìm hiểu thấu đáo môi trường làm việc tại các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm, thể hiện văn hóa của mình nhằm đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời phải biết tôn trọng, học hỏi thật nhiều ở họ", ông Nguyên nói thêm.

Trước đó, nhằm chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên trong ứng tuyển và phỏng vấn cùng Doanh nghiệp tại “Ngày hội tuyển dụng Khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day 2024”. Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phối hợp cùng Khoa Tài chính – Thương mại, Khoa Quản trị - Kinh doanh và Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế đã thực hiện 4 chương trình tập huấn thu hút hơn 2000 sinh viên HUTECH tham gia.

Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế, HUTECH Career Day 2024, Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Chương trình Tập huấn Đợt 1 diễn ra vào ngày 7/3/2024, được dẫn dắt bởi Diễn giả Nguyễn Thu Tình - Trưởng phòng Thu hút nhân tài Công Ty Thời Trang & Mỹ Phẩm Âu Châu (ACFC) và Công ty Dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Việt Nam (VFBS) với sự tham gia của hơn 500 sinh viên khối ngành Kinh tế.

Chương trình Tập huấn Đợt 2, 3 và 4 diễn ra vào ngày 9/3/2024, được dẫn dắt bởi Diễn giả ThS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng – Phó trưởng phòng Nhân sự Ngân hàng Bản Việt (BVBank), Bà Vũ Thị Thu - Trưởng phòng Quản trị Nguồn nhân lực Văn phòng Công ty Cổ phần MISA Hồ Chí Minh và Ông Nguyễn Tiến Thành – Tổng Giám đốc Phần mềm Safebooks thu hút gần 1500 sinh viên tham gia.

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội Xe và Giao thông OFFB với mục tiêu thu hút 1 triệu thành viên là những người lái xe, du lịch khắp cả nước, tương tác thảo luận các vấn đề về xe cộ, giao thông và du lịch, giúp nhau mua xe và chơi xe đúng luật.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Doanh Nông
Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép hoạt động mạng xã hội số 478/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 5/11/2019.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quốc Bình.
Văn phòng OFFB: Toà nhà Sky Center - 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Truyền thông - Quảng cáo:
0932196959 (Web)
0903943109 (Group)
Email: banquantri@offb.vn