NTT NTT
06/07/2024 07:00

Chi phí vận hành xe điện VinFast ngày càng rẻ - Miễn phí sạc pin, điểm đỗ

Ưu đãi miễn phí sạc một năm, miễn phí đỗ xe tại các điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup trong hai năm giúp chi phí sử dụng của xe điện VinFast càng trở nên tiết kiệm hơn so với xe xăng truyền thống.

Chủ xe đua nhau “flex” bill 0 đồng.

Từ 01/07, hàng loạt ưu đãi cho chủ xe VinFast trong khuôn khổ chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam – Vì tương lai xanh” đã chính thức có hiệu lực, giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng xe điện VinFast đồng thời tiết kiệm thêm chi phí sử dụng hàng ngày.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 01/07/2025, các dòng ô tô điện của VinFast được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN. Không những vậy, các chủ sở hữu ô tô điện VinFast được miễn phí gửi (dưới 5 tiếng), ưu tiên đỗ tại mọi địa điểm thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup đến hết 1/7/2026.

Nhiều người dùng đã tranh thủ “flex” những hóa đơn sạc điện 0 đồng trên mạng xã hội. “Anh em đi sạc vui như hội”, “Sạc free từ đêm qua tới giờ mà vẫn lâng lâng…” là những chia sẻ từ hội chủ xe điện VinFast sau khi được thực tế trải nghiệm ưu đãi “không tưởng” này.

Chị Anh Thư hào hứng chia sẻ chi phí vận hành 0 đồng của VF 5 Plus (Nguồn: Facebook Lưu Anh Thư).

“Tóm tắt chia sẻ về VF 5 Plus thì: chi phí sạc điện quá thấp nay lại được 0 đồng, chi phí bảo dưỡng chỉ bằng xe máy, lái xe quá dễ dàng, rồi quản lý xe tiện lợi với ứng dụng VinFast. Ô tô điện VinFast quả là ‘chân ái’ của đời mình”, chị Lưu Anh Thư, một chủ xe ở Nam Định, nhận định chung về VF 5 Plus sau 9 tháng sử dụng.

Thậm chí, có chủ xe còn đùa rằng, dù không tốn tiền sạc nhưng dự đoán chi phí… ăn uống, thuê khách sạn sẽ tăng vì bởi tần suất những chuyến đi “phượt” bằng xe điện chắc chắn sẽ tăng lên khi VinFast “chơi lớn” ưu đãi đến như vậy.

Tiết kiệm tới gần trăm triệu đồng/năm.

Nhiều người dùng tính toán, với chính sách bán hàng và hậu mãi được xem như chưa từng có tiền lệ trên thị trường ô tô Việt, khách hàng sẽ tiết kiệm được đáng kể khoản chi phí sử dụng xe điện hàng ngày.

“Chắc không ai mừng bằng anh em chạy dịch vụ như tôi”, anh Trần Mạnh Huy, một tài xế Xanh SM Platform ở Hà Nội chia sẻ. Anh Huy đang sử dụng dòng xe VinFast VF 5 Plus được đánh giá là mẫu xe kinh tế nhất thị trường. Với quãng đường di chuyển hàng tháng là 5.000 km, trước 01/07/2024, anh Huy tốn khoảng 2,2 triệu đồng tiền sạc (với đơn giá tại trạm sạc công cộng VinFast là 3.858 đồng/kWh) và 2,7 triệu đồng tiền thuê pin hàng tháng. Số tiền này thấp hơn đáng kể so với chi phí đổ xăng khoảng 7,5-8 triệu đồng cho cùng quãng đường với một mẫu xe A-SUV xăng.

“Được miễn phí tiền sạc trong một năm, thì tôi chỉ tốn tiền thuê pin. Tính ra một năm chỉ phải chi hơn 32 triệu để xe chạy trên đường. Nếu đi xe xăng thì 1 năm phải tốn hơn 90 triệu, vậy là đã tiết kiệm được gần 60 triệu rồi. Thậm chí, ai mà mua đứt pin là coi như ‘lời’ luôn 90 triệu đồng chi phí sử dụng so với xe xăng”, anh Huy chia sẻ.

Chủ xe thích thú trước khoản tiền “khủng” có thể tiết kiệm được khi sở hữu và vận hành VF 5 Plus.

Không chỉ tiết kiệm khoản tiền sạc “khủng”, chính sách miễn phí gửi xe, ưu tiên đỗ cũng giúp khách hàng sử dụng xe VinFast giảm thêm chi phí hàng ngày.

Với những cư dân Vinhomes, đặc quyền còn lớn hơn vì được gửi xe và sạc điện miễn phí ở các bãi đỗ của Vinhomes trong vòng 2 năm tới.

Nếu chọn sạc tại nhà, cư dân được Vingroup hỗ trợ lắp trụ sạc tận cửa với chi phí hỗ trợ lên đến 10 triệu đồng/trụ, cấp 900.000 đồng/xe/tháng chi phí sạc đến hết ngày 01/07/2026. Các chủ xe điện VinFast ở chung cư Vinhomes cũng sẽ được ưu tiên bố trí suất gửi xe nếu còn chỗ.

Người dùng VF 5 Plus hào hứng khi được hưởng ưu đãi sạc miễn phí từ 01/07/2024.

Sử dụng xe điện vốn tiết kiệm hơn so với xe xăng bởi chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp. Giờ đây với những chính sách ưu đãi đặc biệt về sạc pin và đỗ xe, những dòng xe điện của VinFast càng có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đây có thể xem là động lực để khách hàng thoải mái hơn khi chuyển từ xe xăng sang xe điện.

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội Xe và Giao thông OFFB với mục tiêu thu hút 1 triệu thành viên là những người lái xe, du lịch khắp cả nước, tương tác thảo luận các vấn đề về xe cộ, giao thông và du lịch, giúp nhau mua xe và chơi xe đúng luật.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Doanh Nông
Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép hoạt động mạng xã hội số 478/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 5/11/2019.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quốc Bình.
Văn phòng OFFB: Toà nhà Sky Center - 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Truyền thông - Quảng cáo:
0932196959 (Web)
0903943109 (Group)
Email: banquantri@offb.vn