Bii Bii
15/09/2023 07:00

Chiến lược dẫn đầu: VinFast phát triển mạng lưới trạm sạc trên 106 tuyến quốc lộ

Chiến lược đi trước dẫn đầu của VinFast đã phủ sóng trạm sạc cho xe điện trên 106 tuyến quốc lộ và hàng loạt tuyến cao tốc tại khắp 63 tỉnh thành, dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc.

Chiến lược hạ tầng đi trước

Chưa đầy 2 năm kể từ khi bàn giao mẫu ô tô thuần điện đầu tiên VF e34 đến người tiêu dùng Việt Nam, hệ thống trạm sạc dành cho xe điện của VinFast đã phủ khắp 63 tỉnh thành. Riêng trong tháng 8/2023, đã có thêm 101 trạm sạc được đưa vào hoạt động, qua đó dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc, gia tăng sự tiện lợi cho chủ xe và các khách hàng trong tương lai. 

Tại Việt Nam, hệ thống trạm sạc của VinFast hiện đã được triển khai trên 106 tuyến quốc lộ và hàng loạt tuyến cao tốc, với đủ loại công suất từ sạc thường đến sạc siêu nhanh. Khoảng cách trung bình giữa các trạm sạc chỉ khoảng 65km và ngày càng được rút ngắn, giúp cho việc di chuyển liên tỉnh, thậm chí xuyên Việt bằng xe ô tô điện có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

Trạm sạc VinFast ở khắp các tỉnh, đi xuyên Việt bằng xe điện không cần lo lắng, mạng lưới trạm sạc điện phủ rộng và có nhiều lựa chọn công suất. Với trụ sạc nhanh, thời gian sạc từ 30% đến 80% chỉ khoảng 15 phút thực sự rất ấn tượng. Theo thông tin từ VinFast, dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc trên đường quốc lộ là không quá 50km. Trong khi các dòng xe điện VinFast đều có thể đi được quãng đường ít nhất từ 285km/lần sạc, chủ xe ô tô điện hoàn toàn có thể tự tin và an tâm trên các chuyến hành trình dài nhờ chiến lược đầu tư bài bản cho hạ tầng từ hãng xe điện Việt.

Ưu thế trong cuộc đua xe điện 

Thực tế, ngay từ đầu VinFast đã kiên định với chiến lược “hạ tầng đi trước” khi nỗ lực xây dựng hệ thống trạm sạc. Nhờ lợi thế về hệ sinh thái dịch vụ của Vingroup, VinFast nhanh chóng “phủ” mạng lưới trạm sạc rộng khắp, từ các bãi đỗ xe công cộng, trung tâm thương mại, chung cư, tòa văn phòng, trường đại học, cao tốc, quốc lộ hay các cây xăng của Petrolimex và PVOil.

Mạng lưới trạm sạc phân bổ dày đặc giúp VinFast chiếm ưu thế lớn về xe điện tại Việt Nam. Trên thị trường, một số thương hiệu khác cũng đang rục rịch giới thiệu các dòng ô tô điện, nhưng việc thiếu hệ thống trạm sạc công cộng đang gây ra nhiều bất tiện và lo ngại cho khách hàng.

Sự thuận tiện về hạ tầng trạm sạc, cũng như vượt trội về sản phẩm và chính sách hậu mãi giúp xe điện VinFast ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong 7 tháng đầu năm nay, VinFast đã bàn giao 14.680 ô tô điện cho khách hàng tại Việt Nam. Đây là kết quả ấn tượng trong bối cảnh trầm lắng chung của thị trường do người dân cắt giảm chi tiêu. Các mẫu xe VF 5 Plus, VF e34 và VF 8 từng nhiều lần lọt vào top xe bán chạy nhất tháng trong nửa đầu năm nay.

Với nỗ lực liên tục tăng độ phủ trạm sạc, VinFast cho thấy khách hàng luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Không chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá, hãng xe Việt còn mang đến những chính sách hậu mãi ưu việt, chưa từng có tiền lệ trên thị trường, nhằm tối ưu lợi ích của chủ xe. Bên cạnh đó, VinFast cho biết kế hoạch mở rộng hệ thống trạm sạc vẫn tiếp tục được triển khai để đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng, qua đó thúc đẩy xu hướng sử dụng phương tiện xanh, thân thiện với môi trường.

   
0 bình luận     0 lượt thích

Mạng xã hội Xe và Giao thông OFFB với mục tiêu thu hút 1 triệu thành viên là những người lái xe, du lịch khắp cả nước, tương tác thảo luận các vấn đề về xe cộ, giao thông và du lịch, giúp nhau mua xe và chơi xe đúng luật.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Doanh Nông
Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép hoạt động mạng xã hội số 478/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 5/11/2019.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quốc Bình.
Văn phòng OFFB: Toà nhà Sky Center - 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Truyền thông - Quảng cáo:
0932196959 (Web)
0903943109 (Group)
Email: banquantri@offb.vn